Dùng một tô lớn, trộn thịt bò + hành tây + cà chua + gạo + ngò rí + bơ + muối + tiêu. Nhồi nhuyễn để thấm đều gia vị.
Bắp cải cắt riêng từng lá, bỏ đi phần cuống trắng. Làm mền lá bắp cải bằng cách nhúng vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ.
Trải lá bắp cải trên mặt phẳng, múc khoảng 2 muỗng canh nhân cho vào giữa rồi cuốn lại thành hình chữ nhật. Xếp từng cuốn bắp cải vào trong một vỉ hấp.
Hấp cách thủy cuốn bắp cải trong khoảng 1 giờ, khi gần chín, bạn rưới hỗn hợp cà chua + bơ + dầu ăn lên trên. Giảm nhiệt độ để cà chua, bơ thấm đều trên mặt bắp cải, tắt bếp, đợi nhiệt độ trong vỉ hấp giảm xuống, dọn ra đĩa dùng nóng.