Admin
|
Shop 1 Shop 2 | Cá diêu hồng nướng lá chuối cho ngày cuối tuần Wed Jul 20, 2011 9:39 pm
| |
| | | | | Món nướng là thứ đồ ăn rất được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thời gian để chế biến và thưởng thức. Cuối tuần Nguyên liệu: - 1 con cá diêu hồng - 100g thịt lợn xay nhỏ. - Bún, nấm mèo - Hành tím băm nhỏ - Tỏi băm nhỏ - ½ thìa ớt băm, tiêu xay - 2 thìa cà phê hạt nêm, - 1 thìa cà phê đường, - Dầu ăn Thực hiện: - Cá diêu hồng cắt vây và mang, mổ bụng, rửa sạch. - Xào hỗn hợp gồm thịt băm, và nấm mèo rồi nhồi vào bụng cá. - Ướp cá với tỏi, hành tím băm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và dầu ăn. Để 20 – 30 phút cho ngấm. - Dùng lá chuối gói kín cá lại (gói 2 lớp), đem nướng khoảng 15 – 20 phút là cá chín. Bày cá ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm muối hạt và ớt hoặc có thể cuốn bánh tráng với bún, rau và chấm nước mắm pha. Mách nhỏ: Để cá ngon, bạn nên nướng trên bếp than. Chúc bạn ngon miệng! | | | | |
|
|