Bạn vẫn thường quấn chả với lá lốt, hôm nay hãy thử với lá xương sông. Chắc chắn vị thơm và hơi hăng của xương sông sẽ khiến bạn thấy bữa tối trở nên ngon miệng hơn. Nguyên liệu:
- Thịt lợn vai xay nhỏ 100gr.
- Giò sống 100gr.
- Xương sông 20 lá.
- Gia vị: Tiêu, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt xay, giò sống cho vào âu, đảo thật đều tay.
- Nêm gia vị tiêu, nước mắm, bột nêm cho vừa miệng ăn.
- Đảo thêm lần nữa để gia vị ngấm đều vào trong thịt. Ướp khoảng 15 phút.
- Cho nhân thịt vào lá xương sông, quấn nhẹ tay.
- Đặt chảo trên bếp, đợi dầu sôi mới cho chả vào chiên, thấy chả có màu vàng cánh gián là được.
- Món này ăn nóng, chấm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
Lưu ý: Nếu nướng thì khi ướp thịt phải cho 1 muỗng dầu ăn để chả không khô quá.