۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑


Trang 1 trong tổng số 1 trang

TOPIC


Nếu chưa là thành viên của forum - hãy đăng ký ngay
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn »[X]«
»»--thanhcong.forumvi.com--««


:::»+ Mời bạn đăng nhập tại đây+«:::

»++Chưa có tài khoản? Bấm Vào Để Đăng Ký +«
//
Share | 
 

 Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với bão số 3

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 

Admin

AVATAR~

         

Xem Thông Tin MEMBER
»»Admin
         
» Tổng số bài gửi : 309
» Join date : 03/04/2011


Cấp bậc thành viên
Chức hiệu:
------------------------
Admin

Danh vọng:
%/2000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên
Shop 1 Shop 2
   Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với bão số 3   Sat Jul 30, 2011 9:56 amBài gửi

Bài Viết VI PHẠM

5:03 PM, 29/07/2011

(Chinhphu.vn) - Để chủ động ứng phó với bão số 3 đang dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh, ngày 29/7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện khẩn yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải kiểm đếm tàu thuyền tránh trú bão, bảo vệ đê điều, hồ đập, dự trữ lương thực, thuốc men, sẵn sàng cứu hộ khi có sự cố xảy ra...

Đường đi của cơn bão số 3 - Ảnh Trung tâm khí tượng thủy văn cung cấp chiều 29/7/2011

Cơn bão số 3 có tên quốc tế là Nock-Ten đang tiếp tục di chuyển về phía nước ta. Dự báo khoảng trưa, chiều mai (30/7), bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển, dự kiến đổ bộ vào đất liền khu vực từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh.

Tính đến 5h30 ngày 29/7, đã thông báo được tổng số 36.091 tàu, thuyền/177.906 người và 1.701 lồng bè/3.933 người biết vị trí, diễn biến của bão số 3.

Đây là cơn bão mạnh, sức gió vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13. Trước, trong và sau bão có thể có mưa to đến rất to, diễn biến bão còn phức tạp.

Kiểm đếm tàu thuyền, hướng dẫn đi lại ở nơi ngập sâu và bến đò ngang

Để chủ động phòng, chống bão hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên phối hợp với lực lượng biên phòng, ngành thủy sản và các chủ tàu tiếp tục kiểm đếm, nắm chắc số lượng tàu thuyền còn hoạt động trên biển, hướng dẫn di chuyển để không đi vào hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú bão an toàn; tổ chức neo đậu cho tàu thuyền trong các khu tránh trú bão.Riêng các tỉnh từ Thái Bình đến Thừa Thiên Huế, căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể của địa phương, quyết định việc cấm tàu thuyền ra khơi; kiểm tra, có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản trên các công trình xây dựng, bảo vệ đê điều, hồ đập, công trình đang thi công; chỉ đạo, hướng dẫn chằng, chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn thực hiện việc di dời, sơ tán dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, trong các nhà yếu sang nhà kiên cố

Công điện nêu rõ, kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền, trên các đâm, chòi canh, nuôi trồng thủy sản khi bão đổ bộ vào; tổ chức lực lượng canh gác đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vực phải di dời dân đi.

Từ 19h ngày 27/7/2011 đến 19h ngày 28/7/2011, một số nơi đã có mưa vừa đến mưa to, như Sìn Hồ (Lai Châu) lượng mưa 138mm; Bạch Long Vỹ (Hải Phòng): 84mm; Kon Tum 46mm; EahLeo (Đắc Lắc): 38mm;...
Đồng thời, hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư - phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) để chủ động đối phó với tình huống mưa, lũ lớn, bị chia cắt dài ngày; cử người canh gác, hướng dẫn việc đi lại an toàn qua các bến đò ngang, các ngầm giao thông bị ngập sâu.

Tiêu nước bảo vệ các trà lúa mới cấy, chống ngập úng các thành phố

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, hồ đập, chủ động tiêu nước bảo vệ các trà lúa mới cấy, chống ngập úng các thành phố. Bộ Giao thông vận tải có phương án đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính, chuẩn bị phương tiện, vật tư kịp thời khắc phục sự cố sạt lở khi mưa, lũ.

Diện tích lúa mới cấy ở miền Bắc hiện đã đạt 84%.

Hiện các hồ (do công ty thủy nông hoặc các huyện quản lý) vừa và lớn ở Bắc Bộ còn dưới mức thiết kế từ 2-6m, dung tích đạt 65-80% dung tích thiết kế (trừ hồ chứa nước Vân Trục, Bò Lạc tỉnh Vĩnh Phúc đã đầy nước).

Các hồ chứa nước ở miền Trung hầu hết đang ở mức thấp.

Các công trình đê biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế còn nhiều đoạn đoạn đang thi công dở dang. Các địa phương đã đi kiểm tra và có phương án bảo vệ, đối phó khi bão đổ bộ.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn các tỉnh nằm trong trong khu vực ảnh hưởng của bão phối hợp với lực lượng của địa phương chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng giúp đỡ thực hiện việc sơ tán dân khi có yêu cầu; cùng địa phương triển khai các biện pháp cần thiết phòng, chống khi bão đổ bộ vào bờ.

Các Bộ, ngành liên quan theo chức năng và nhiệm vụ của mình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động vận hành an toàn các hồ thủy điện, bảo đảm an tòa cho khách du lịch, duy trì thông tin liên lạc, đảm bảo đủ nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ, nguồn điện phục vụ bơm tiêu chống úng ngập, sẵn sàng giúp đỡ địa phương khi có yêu cầu.

Thông tin kịp thời để nhân dân chủ động phòng, tránh bão

Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, dự báo và cung cấp thông tin kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, các cơ quan thông tin đại chúng và các Bộ, ngành liên quan để chỉ đạo và đưa tin kịp thời những diễn biến của bão cho các địa phương và nhân dân biết để chủ động phòng, tránh.

Thủ tướng Chính phủ cử 2 đoàn công tác do Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn làm trưởng đoàn đi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với địa phương chỉ đạo công tác đối phó với bão.

Quốc Hà


Shop 2 Của Admin

Chữ ký của : Admin

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://giaitrigame24h.tk
 

Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với bão số 3

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Thiếu_gia_9x♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ vspace=1 /> » TIN TỨC » TIN TUC Chính trị-
Chuyển đến Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog