۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑


Trang 1 trong tổng số 1 trang

TOPIC


Nếu chưa là thành viên của forum - hãy đăng ký ngay
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn »[X]«
»»--thanhcong.forumvi.com--««


:::»+ Mời bạn đăng nhập tại đây+«:::

»++Chưa có tài khoản? Bấm Vào Để Đăng Ký +«
//
Share | 
 

 Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XIII

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 

nxd123

AVATAR~

         

Xem Thông Tin MEMBER
»»nxd123
         
» Tổng số bài gửi : 7
» Join date : 28/07/2011


Cấp bậc thành viên
Chức hiệu:
------------------------

Danh vọng:
%/2000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên
Shop 1 Shop 2
   Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XIII   Tue Aug 02, 2011 10:51 amBài gửi

Bài Viết VI PHẠM

11:45 AM, 01/08/2011
(Chinhphu.vn) - Sáng nay (1/Cool, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình Quốc hội cơ cấu tổ chức Chính phủ và số Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011-2016.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày về cơ cấu tổ chức của Chính phủ

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016 được xây dựng trên cơ sở quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5 Khóa X, đánh giá cơ cấu tổ chức của Chính phủ các khóa gần đây, nhất là cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XII với yêu cầu thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Đó là, tiếp tục kiện toàn tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động để Chính phủ thực sự là cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất, quản lý thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả; tổ chức tinh gọn, hợp lý; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp, pháp luật; bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm của tập thể Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ và từng thành viên Chính phủ; cụ thể hóa, thể chế hóa và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra.

Hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của từng bộ, cơ quan ngang bộ, bảo đảm quản lý nhà nước bao quát trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời thực hiện quản lý chuyên sâu, thống nhất từ Trung ương tới cơ sở trong từng lĩnh vực. Khắc phục sự trùng dẫm, sự phân công chưa đủ rõ; hoàn thiện cơ chế phối hợp của mỗi bộ và giữa các bộ để giải quyết tốt hơn các vấn đề cần quản lý liên ngành.

Xác định rõ nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ quản lý chuyên ngành, bộ quản lý tổng hợp, Hội đồng quản trị các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Bảo đảm tính thống nhất, thông suốt của cả hệ thống hành chính Nhà nước, từ Chính phủ đến Ủy ban nhân dân các cấp. Việc tổ chức các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân phải bảo đảm tính thống nhất trong cả nước, có tính đến đặc thù kinh tế -xã hội của địa phương.

Chuyển phù hợp các dịch vụ công mà Nhà nước không cần nắm giữ để các tổ chức xã hội và doanh nghiệp thực hiện nhằm từng bước tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả của hệ thống hành chính và chất lượng dịch vụ công.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn phương án cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XIII giữ như Khóa XII, gồm 22 bộ và cơ quan ngang bộ và tương ứng về số lượng thành viên viên Chính phủ.

Cụ thể, Chính phủ Khóa XII bao gồm 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ và 8 cơ quan thuộc Chính phủ.

Về số lượng các Phó Thủ tướng, sẽ giảm một Phó Thủ tướng so với khóa XII. Trong đó, một Phó Thủ tướng theo dõi, chỉ đạo Khối Kinh tế tổng hợp và chính sách phát triển nông thôn; một Phó Thủ tướng theo dõi, chỉ đạo Khối Kinh tế ngành và phát triển sản xuất; một Phó Thủ tướng theo dõi, chỉ đạo Khối Văn hóa xã hội, khoa học và giáo dục và một Phó Thủ tướng theo dõi, chỉ đạo khối Nội chính và trực tiếp làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Chính phủ nhiệm kỳ khóa XIII sẽ có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng, bốn Phó Thủ tướng và 22 bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật Quốc hội tán thành với những nội dung về cơ cấu tổ chức và thực hiện như Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu nhân sự Tổng kiểm toán Nhà nước.

Ông Đinh Tiến Dũng, sinh ngày 10/5/1961, quê quán xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình được giới thiệu giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước thay ông Vương Đình Huệ.

Theo dự kiến chương trình, ngày mai (2/Cool Quốc hội sẽ bỏ phiếu bầu chức danh Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Lê Sơn


Shop 2 Của nxd123

Chữ ký của : nxd123

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XIII

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Thiếu_gia_9x♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ vspace=1 /> » TIN TỨC » TIN TUC Chính trị-
Chuyển đến Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog